Humberger Menu
Aboutus

About Us

About Us

10 สิงหาคม 2564

กองบรรณาธิการไทยรัฐพลัส

ไทยรัฐพลัสคือใคร

  • ไทยรัฐพลัส คือสื่อออนไลน์ในเครือไทยรัฐกรุ๊ป เป็นพื้นที่สำหรับเนื้อหาเชิงลึก สร้างบทสนทนาคิดวิเคราะห์ แบ่งปันข้อมูลทันกระแส ผ่านแง่มุมคมคาย และเติมเต็มชีวิตให้รอบด้าน ติดตาม ThairathPlus

“สื่อแบบนี้ไม่ต้องมีก็ได้” หลายคนเคยพูดประโยคนี้ด้วยความไม่พอใจการทำงานของสื่อ ว่าทำไมไม่เสนอข่าวนี้ ทำไมละเลยเรื่องสำคัญ อึดอัดที่สื่อไม่ทำหน้าที่อย่างที่ควรจะเป็น

About

งานสื่อเป็นงานที่ย้อนแย้งในตัว ยอดผู้ชมที่สูงลิ่วเพราะไวรัล ไม่ได้สะท้อนว่าคนต้องการเนื้อหาเหล่านั้นเสมอไป ขณะเดียวกัน เนื้อหาสื่อที่มีคุณภาพในแบบที่คนอยากเห็น ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันความอยู่รอด นี่เป็นปัญหาที่สื่อทั่วโลกต้องดิ้นรนทั้งทางธุรกิจ กฎหมาย การเมือง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การทำงานของสื่อมวลชนจำนวนไม่น้อยเริ่มถอยห่างจากผู้คน

แต่เสียงเรียกร้องต่อสื่อไม่เคยเงียบ ทุกคำวิจารณ์ดังถึงข้างในห้องข่าวเสมอ นักข่าว นักเขียน บรรณาธิการ ช่างภาพ ศิลปกรรม พิสูจน์อักษร ฝ่ายเทคนิคหลังบ้าน ทุกคนในทีมงานต่างได้ยินคำวิพากษ์เหล่านั้น และต่างตระหนักดีว่า ข้อจำกัดต่างๆ ไม่ใช่ข้ออ้าง แต่เป็นความท้าทายที่ต้องหาสมดุลระหว่างคุณภาพและความอยู่รอด

aboutus

ในฐานะของสถาบันสื่อที่อยู่คู่สังคมไทยมานาน ทีมงานไทยรัฐออนไลน์ ไม่เคยหยุดที่จะปรับตัวสู่โลกดิจิทัล เชื่อมจุดเด่นของสื่อดั้งเดิมเข้าสู่แนวทางของสื่อใหม่ ปรับตัวไปตามการเปลี่ยนแปลงของแพลตฟอร์ม เราจึงเฟ้นหาทุกวิถีทางที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มคนอ่านที่กว้าง และสามารถตอบโจทย์ที่ลึกไปพร้อมกัน

‘ไทยรัฐพลัส’ คือ สื่อออนไลน์น้องใหม่ในเครือไทยรัฐกรุ๊ป ที่จะเติมเต็มความต้องการของผู้อ่าน ด้วยบทวิเคราะห์ บทความ สกู๊ปเชิงลึก เพื่อชวนคิดและตั้งคำถามประเด็นสำคัญที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์ ไม่ว่าเรื่องสังคม การเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บนพื้นฐานที่เราต่างอยู่ร่วมกันในสังคมนี้ได้ด้วยความเคารพซึ่งกันและกัน

การต่อยอดครั้งนี้ เกิดขึ้นบนความตั้งใจที่จะทำหน้าที่สื่อสารมวลชนให้ดียิ่งขึ้น เรามาพร้อมกับโมเดลทดลองที่จะเริ่มใช้ระบบสมาชิกในการอ่านข่าว ให้ผู้อ่านได้เข้าถึงและสนับสนุนความสนใจเฉพาะทางอันหลากหลาย เพื่อที่จะพูดได้อย่างเต็มปากว่า“ไทยรัฐพลัส เป็นสื่อของคนอ่าน” อย่างแท้จริง