รู้จัก Maotai ต้นแบบสุราจีนคุณภาพ สู่เมนูไฟน์ไดนิ่ง จากสุดยอดเชฟ 3 สัญชาติ
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- Kweichow Moutai หรือ กุ้ยโจว เหมาไถ ต้นแบบของสุราจีนที่มีอายุยาวนานกว่า 2,000 ปี โดยมีวิวัฒนาการสำคัญในช่วงราชวงศ์ฉิง (ค.ศ.1644-1912) เมื่อโรงกลั่นเหล้าของจีนได้นำเสนอวิธีกลั่นเหล้าด้วยเทคนิคชั้นสูงและไม่เหมือนใครด้วยเทคนิคเฉพาะ
- ด้วยตำแหน่งทางธรณีวิทยาที่ไม่เหมือนใคร สภาพภูมิอากาศที่พอเหมาะ และความใสสะอาดของแม่น้ำชื่อสุ่ย รวมกันกลายเป็นจิตวิญญาณหรือ Spirit สำคัญของเหมาไถ จนกลายเป็นสุราที่ได้รับการยอมรับว่าผ่านกระบวนการที่พิถีพิถันประหนึ่งการรังสรรค์งานศิลปะ
- ด้วยความสัมพันธ์อันดีระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนที่มีกับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน จึงเกิดเป็นงานกาลาดินเนอร์ Along the Chao Phraya: Recapture the Cultural Memories of Kweichow Moutai ขึ้นในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 โดยได้ เหมาไถ ทำหน้าที่เป็นทูตทางวัฒนธรรมและส่งต่ออัตลักษณ์ของชาวจีน ผ่านเมนูที่ได้รับการรังสรรค์จากเชฟ 3 สัญชาติ ที่รังสรรค์อาหารไทย จีน และฝรั่งเศส สุดเอ็กซ์คลูซีฟถึง 9 คอร์ส
...
Author
วรรณวรา สุทธิศักดิ์
บรรณาธิการสายไลฟ์สไตล์