Humberger Menu

‘กล้วย’ ที่กำลังจะสูญพันธุ์ ...และการตัดแต่งพันธุกรรมที่อาจ ‘ยิ่งช่วยยิ่งแย่’ ?

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Nature Matter

Environment

18 พ.ค. 64

creator
ธีพิสิฐ มหานีรานนท์
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+
อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’  อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช
morebutton read more
Summary
  • เมื่อผลไม้ยอดฮิตอย่าง ‘กล้วย’ กำลังถูกกัดกินโดยเชื้อราตัวร้ายที่มีชื่อว่า TR4 มานาน โดยล่าสุดเกิดขึ้นในทวีปอเมริกาใต้ที่เป็นแหล่งส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของโลก นักวิจัยจึงพยายามใช้ ‘การตัดแต่งพันธุกรรม’ มาสร้างสรรค์กล้วยพันธุ์ใหม่ที่ทนทานกว่าเดิม ว่าแต่มันจะกลายเป็น ‘ยิ่งช่วยยิ่งแย่’ หรือไม่?

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more