Humberger Menu

Zero Food Waste Kitchen : ขยะเป็น ‘ศูนย์’ ง่ายๆ เริ่มได้ในครัว

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Nature Matter

Environment

16 พ.ค. 64

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+
อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’  อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช
morebutton read more
Summary
  • ตั้งแต่ที่โลกเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 สิ่งหนึ่งที่กลายมาเป็นเทรนด์ในช่วงกักตัวคงหนีไม่พ้น ‘การทำอาหารทานเอง’ รวมถึงธุรกิจอาหารแบบเดลิเวอรี่ที่เติบโตขึ้นหลายเท่าตลอดระยะเวลาปีกว่าๆ ที่ผ่านมา ซึ่งปัญหาที่ตามมาก็คือ ปริมาณของ ‘ขยะ’ ที่เพิ่มสูงขึ้น
  • แต่ถึงเราจะแยกขยะจนตาลาย, ลดการใช้ถุงพลาสติกเท่าที่ไหว และพกภาชนะแบบ ‘ใช้ซ้ำได้’ จนกระเป๋าตุง ทว่ากับ ‘อาหาร’ ที่เรามองว่าสามารถย่อยสลายได้ง่ายนั้น กลับกลายเป็นเรื่องที่เรามองข้าม และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าที่คิด
  • เพราะอาหารที่เราทานไม่หมด ทานไม่ทันเพราะต้องรีบไปทำงาน หรือแม้กระทั่งอาหารที่เราทิ้งไป เพราะความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับอายุการเก็บรักษาของมัน ล้วนเป็นสาเหตุของการเกิด ‘ขยะอาหาร’ ด้วยกันทั้งสิ้น -- วันนี้ ผู้เขียนจึงอยากชวนทุกคนมาช่วยกันลดขยะอาหารด้วย 6 วิธีการง่ายๆ

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more