Humberger Menu

เข้าสู่ยุคโลกเดือด มนุษยชาติจะอยู่รอดได้อย่างไร

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Nature Matter

Environment

1 ส.ค. 66

creator
ณัฏฐ์นรี เฮงสาโรชัย
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Nature Matter

( 5 min read )

21 ปี สึนามิ: สองทศวรรษหลังคลื่นใหญ่ในอันดามัน สังคมไทยพร้อมแค่ไหนกับภัยพิบัติในเมืองท่องเที่ยว?

26 ธ.ค. 68

Human's Life
21 ปี สึนามิ: สองทศวรรษหลังคลื่นใหญ่ในอันดามัน สังคมไทยพร้อมแค่ไหนกับภัยพิบัติในเมืองท่องเที่ยว?
morebutton read more
Summary
  • อันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ ระบุว่า ยุคของภาวะโลกร้อน ได้สิ้นสุดลงแล้ว และมาถึงยุคภาวะโลกเดือด หลังกรกฎาคมกำลังจะเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์
  • สุลต่าน อัล จาเบอร์ ประธาน COP28 ปี 2023 ระบุว่า การลดเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และจำเป็น และทำแผน COP28 ที่จะตั้งเป้าหมายพลังงานหมุนเวียนเพิ่ม 3 เท่า และใช้เทคโนโลยีการดักจับ และกักเก็บคาร์บอน (CCS)
  • ผศ.แคทเธอรีน ฮอร์นบอสเทล และทีมวิจัย จากมหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์ก พัฒนาการดักจับคาร์บอนในมหาสมุทรที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น และลดค่าใช้จ่าย

...

( 2 min read )



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

จากมีมเพนกวินปลงตกเดินทิ้งฝูงสู่ความเสี่ยงที่กำลังจะสูญพันธุ์ 25 เมษายน วันเพนกวินโลก ความพยายามของมนุษยชาติ ก่อนนกตัวนี้จะเหลือแค่ในความทรงจำ

แชทล้น แจ้งเตือนมหาศาล รูปซ้ำๆ ที่เคยไม่ใช้งาน อาจทำให้เรากลายเป็น ‘นักสะสมขยะดิจิทัล’ โดยไม่รู้ตัว ในวันที่ข้อมูลท่วมท้น ลองฝึกทักษะการ ‘ลบ’ เพื่อทวงคืนที่ว่าง และอำนาจการตัดสินใจที่หายไปกลับมา

จากแผ่นดินไหว ถึงน้ำท่วมใหญ่ ปี 2025 ธรรมชาติสอนอะไรเราบ้าง

น้ำบาดาลกำลังจะดื่มไม่ได้ เพราะโลกเดือดเกินควบคุม จนอุณหภูมิสูง และปนเปื้อนสารพิษ

ไดโนเสาร์สอนให้รู้ว่า… คุยกับ ดร.สุรเวช สุธีธร นักขุดผู้ค้นพบหุบเขาไดโนเสาร์ในไทย

TRENDING

+
morebutton read more

LATEST

+
morebutton read more