Humberger Menu

ทำไมแอฟริกาต้องเป็นเหยื่อโลกร้อน ทั้งที่ร่ำรวยทรัพยากร และเป็นคนทำให้โลกร้อนน้อยที่สุด

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Nature Matter

Environment

11 ก.ย. 66

creator
กองบรรณาธิการ
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+
‘COP 30’ ประชุมสิ่งแวดล้อมโลก 2025 จุดเปลี่ยนโลกร้อนอาจไม่ใช่แค่เรื่องสิ่งแวดล้อม แต่รวมไปถึงการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วย
morebutton read more
Summary
  • การประชุมสิ่งแวดล้อม African Climate Summit เน้นไปที่ความรุนแรงจากปัญหาสภาวะโลกร้อนที่คุกคามประเทศต่างๆ ในทวีปแอฟริกา และหาเสียงสนับสนุนให้เพิ่มการสนับสนุนทางการเงินแก่ทวีปแอฟริกา
  • ทวีปแอฟริกาครอบครองแหล่งพลังงานหมุนเวียน คิดเป็นสัดส่วน 60 เปอร์เซ็นต์ของโลก และมีแหล่งแร่ธาตุสำคัญต่อเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำ และพลังงานหมุนเวียนในสัดส่วน 30 เปอร์เซ็นต์ของโลก
  • ในแต่ละปีประชาชนในทวีปแอฟริกากว่า 1,300 ล้านคน สูญเสียการเติบโตของจีดีพีประมาณ 5-15 เปอร์เซ็นต์ อันเป็นผลกระทบของสภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง ทั้งที่เป็นภูมิภาคที่ร่ำรวยด้วยทรัพยากร และสร้างผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนน้อยที่สุด

...

( 1 min read )



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

‘COP 30’ ประชุมสิ่งแวดล้อมโลก 2025 จุดเปลี่ยนโลกร้อนอาจไม่ใช่แค่เรื่องสิ่งแวดล้อม แต่รวมไปถึงการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วย

ทำไมเราไม่เคยรู้ว่ามลพิษมาจากไหน? ไขปริศนาแหล่งที่มามลพิษด้วยกฎหมาย PRTR คุยกับเพ็ญโฉม แซ่ตั้ง ผู้อำนวยการมูลนิธิบูรณะนิเวศ

เมื่อการ ‘เดินป่า’ อาจกระทบกับสิ่งแวดล้อม ทำความรู้จักหลักการ ‘Leave No Trace’ เราจะสำรวจธรรมชาติอย่างไรให้มีความรับผิดชอบ

จากจานอาหาร ถึงเกมมาริโอ้ รู้จักกับ ‘เห็ดป่า’ สิ่งมหัศจรรย์แห่งผืนป่า ที่แฝงอยู่ในวัฒนธรรมทั่วโลก

น้ำท่วม นโยบายการเมือง เรื่องที่คนไทยแบกรับทุกปี จากอุทกภัยปี 2554-2568 รัฐบาลแต่ละยุคแก้ปัญหาต่างกันอย่างไร?

Follow

TRENDING

+
morebutton read more