Humberger Menu

หนังสือให้ความรู้ที่เหมือนดาบ กับหนังสือชุบชูใจที่คล้ายโล่ : บันทึกเก็บตกจากวงสนทนา ‘ส่องหนังสือที่คนอ่านกัน…ในวันโลกห่วย’

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Politics & Society

Culture

31 มี.ค. 65

creator
กองบรรณาธิการ
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Politics & Society

( 1 min read )

Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [27-31 ต.ค. 68]

31 ต.ค. 68

Current Issues
Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [27-31 ต.ค. 68]
morebutton read more
Summary
  • เก็บตกจากวงสนทนา ‘ไทยรัฐพลัส We Speak to Spark : ส่องหนังสือที่คนอ่านกัน…ในวันโลกห่วย’ เมื่อคืนวันพุธที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อสำรวจว่า ทุกวันนี้ คนเขาอ่านอะไรกัน เมื่อโลกกำลัง ‘ห่วย’ ลงเรื่อยๆ จากโรคระบาด, บรรยากาศการเมือง และความขัดแย้งระหว่างประเทศ
  • ผ่านมุมมองของ เมษ์-ณัฏฐพรรณ เรืองศิรินุสรณ์ บรรณาธิการบริหาร สำนักพิมพ์ bookscape, ทราย-พิชญา โชนะโต ผู้เขียนหนังสือ ‘No Hurry, No Worry ขออภัย แต่ไม่ต้องรีบ’ และ เน-สุวจนา พินิจชัชวาล แอดมินเพจ ‘ฉัน หนัง สือ’ (Bookself)
  • ลองมาสอดส่องกันดูซิว่า หนังสือที่ได้รับความนิยมและเหมาะสมกับบรรยากาศสังคมในช่วงนี้ มีอะไรกันบ้าง – แล้วเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น

...

( 2 min read )



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

E-reader เปลี่ยนการอ่านของผู้คนอย่างไร เมื่อเครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ กำลังทำให้คนหันมาอ่าน eBook มากขึ้น

Vacilando Bookshop ร้านหนังสือที่สร้างชุมชนด้วยบทสนทนาและขายตั้งแต่ ‘หนังสือภาพ’ ไปจนถึง ‘หนังสือแบบนี้ก็มีด้วย’

รัฐบาลเดนมาร์กประกาศลดภาษีหนังสือ 25% เพื่อให้คนเข้าถึงการอ่านมากขึ้น

อ่านหนังสือเล่มนี้ ฟังเพลงอะไรดีถึงจะเข้ากัน? จับคู่หนังสือ 9 เล่มกับเพลงที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการอ่าน

Writing Hip เมื่อวัฒนธรรมการอ่านผลิบาน การเขียนด้วยมือจึงเป็น ‘ความเท่’ แห่งยุคสมัยในหมู่คนเกาหลีใต้

Follow

TRENDING

+
morebutton read more