Humberger Menu

รู้จัก หวอ วัน เถือง ประธานาธิบดีเวียดนามคนใหม่

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Politics & Society

World

Global Affairs

11 มี.ค. 66

creator
สุภลักษณ์ กาญจนขุนดี
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Politics & Society

( 1 min read )

ท่าทีของอาเซียนต่อการเลือกตั้งพม่า ‘รับทราบ’ แต่ ‘ไม่รับรอง’ ความหวังประชาธิปไตยในพม่าจะเกิดขึ้นได้อย่างไร

12 พ.ย. 68

World
ท่าทีของอาเซียนต่อการเลือกตั้งพม่า ‘รับทราบ’ แต่ ‘ไม่รับรอง’ ความหวังประชาธิปไตยในพม่าจะเกิดขึ้นได้อย่างไร
morebutton read more
Summary
  • สภานิติบัญญัติแห่งชาติของเวียดนามมีมติเมื่อวันที่ 2 มีนาคม เลือก หวอ วัน เถือง ขึ้นเป็นประธานาธิบดีแทน เหงียน ซวน ฟุก ที่ถูกบีบให้ลาออกไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อปัญหาการคอร์รัปชั่น
  • เถืองเคยเป็นอธิบดีกรมโฆษณาชวนเชื่อ งานส่วนใหญ่ของเขาเป็นการศึกษาค้นคว้าและเผยแพร่ทางด้านทฤษฎีและอุดมการณ์ ซึ่งถือเป็นงานสำคัญในจารีตทางการเมืองแบบคอมมิวนิสต์ในแนวทางมาร์กซิสต์-เลนินนิสต์
  • นักสังเกตการณ์ส่วนหนึ่งเห็นว่า เถืองซึ่งเป็นสมาชิกกรมการเมืองที่อายุน้อยที่สุดตอนนี้ น่าจะเป็นคนที่เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม เหงียน ฝู จ่อง เลือกให้สืบทอดอำนาจแทนในอนาคตอันใกล้

...

( 1 min read )



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

ความทะเยอทะยานของเวียดนามในการเป็น ‘ศูนย์กลางแห่งความเชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ของเอเชียแปซิฟิก’

ทั่วโลกเกิดอะไรขึ้นบ้างสัปดาห์นี้ 24 - 29 พฤศจิกายน 2568

ความเสียหายที่กลายเป็นครู มองวิธีรับมือ ‘ไต้ฝุ่นคาจิกิ’ ของเวียดนาม

‘โครโมโซม’ และ ‘ฮอร์โมนเพศ’ ไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของการระบุว่าใครเป็นเพศอะไร อีกเรื่องที่วงการกีฬาต้องทำความเข้าใจ

ทั่วโลกเกิดอะไรขึ้นบ้างสัปดาห์ที่ 2-7 มิถุนายน

Follow

TRENDING

+
morebutton read more