‘ขอความร่วมมือ’ หรือออกกฎหมาย อะไรที่จะแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ปัญหา PM 2.5 วนกลับมาที่ไทยอีกครั้ง ซึ่งฝ่ายบริหาร ก็ได้ออกมาชี้แจงการขับเคลื่อนในตอนนี้ว่า ‘ขอความร่วมมือ’ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
- จักรพล ตั้งสุทธิธรรม ในฐานะหนึ่งใน กมธ.วิสามัญ หาแนวทางแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 ได้เปิดเผยถึงการทำงานว่าแม้จะมีผลการศึกษา แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มีการพัฒนาต่อยอดใดๆ
- จักรพล เสนอทางออกในแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 อย่างยั่งยืน คือการออกกฎหมาย เพื่อให้สามารถนำไปสู่การเจรจากับประเทศอื่น ในการแก้ไขปัญหาฝุ่นนอกพรมแดน และภายในประเทศ
...
( 2 min read )

Author
กัญมณฑ์ แต้มวิโรจน์
กองบรรณาธิการสายสังคมการเมือง / เข้าใจ เคารพ เปลี่ยนแปลง
![Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [17-21 พ.ย. 68]](https://media.thairath.co.th/image/fuVKqFoBMi8eRRBMitaP6Hq2DlFRQZFw0Q2ZFF8Cx3Ae9vA1.jpg?width=1280)



![Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [27-31 ต.ค. 68]](https://media.thairath.co.th/image/DRic2TlYM83f1my4XB3Xgwr1zBp1V2p1V2L1n4i8p1V2S1enm8s1a2hge9vA1.jpg?width=800)

