Humberger Menu

เนื้อวากิว A5 นั้นสำคัญไฉน : วิทยาศาสตร์เบื้องหลังการหั่นเนื้อที่ (ว่ากันว่า) แพงที่สุดในโลก

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Politics & Society

Science & Tech

21 เม.ย. 66

creator
โตมร ศุขปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Politics & Society

จากสัญญาทาสของ JYJ ถึงการกลั่นแกล้งในที่ทำงานของ NewJeans มองปัญหาสิทธิมนุษยชนในวงการ K-POP

17 ต.ค. 67

World
จากสัญญาทาสของ JYJ ถึงการกลั่นแกล้งในที่ทำงานของ NewJeans มองปัญหาสิทธิมนุษยชนในวงการ K-POP
morebutton read more
Summary
  • Small Science เป็นคอลัมน์ชวนอ่านฆ่าเวลาของ โตมร ศุขปรีชา ว่าด้วยเกร็ดความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์เล็กๆ น้อยๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ในทุกสรรพสิ่งรอบตัวเรา จากสสาร สิ่งประดิษฐ์ ไปจนถึงสิ่งมีชีวิตในกิจวัตรประจำวันของมนุษย์
  • สำหรับสัปดาห์นี้ โตมรเล่าถึงวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลัง ‘เนื้อวากิว A5’ ที่มีคุณภาพสูงและมีราคาแพงระยับ โดยปรากฏชัดในทุกกระบวนการผลิต นับจากเรื่องของพันธุกรรม การเลี้ยงวัว ไปจนถึงวิธีการหั่นเนื้อวากิวที่ถูกต้อง ซึ่งเราเคยได้เห็นจากหนังไทยอย่าง ‘Hunger คนหิว เกมกระหาย’ เมื่อเร็วๆ นี้

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

วิทยาศาสตร์ของสีส้ม

อนาคตของรถยนต์ : เมื่อไรเราจะมีรถไฟฟ้าที่ชาร์จแบบไร้สายได้เสียที

ชำแหละดูวิทยาศาสตร์ในสมอง สว. : เมื่อการเมืองคือการ ‘เรียนรู้ตลอดชีวิต’

ซากเรือไททานิก : มหัศจรรย์แห่งกาลเวลา

ศึกในโลกวิทยาศาสตร์ของเพศทางชีววิทยา และอัตลักษณ์ทางเพศสภาพ

Follow

TRENDING

+
morebutton read more