เมื่อสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงพัดผ่านพม่าและกัมพูชา ประชาชนลุ้นผลโหวตนายกฯ ไม่แพ้ไทย
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- หลังทราบผลการเลือกตั้งเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ประชาชนในประเทศเพื่อนบ้านทั้งสองโดยเฉพาะพม่า มีท่าทีดีใจ และอดอิจฉาคนไทยถึงขั้นอยากให้พิธาไปเป็นผู้นำประเทศตนเอง
- หลังรู้ผลโหวตนายกฯ ของไทย ชาวพม่าผิดหวัง และบอกว่า ตราบใดที่บุคคลที่มีสิทธิพิเศษยังอยู่ในรัฐสภา เจตจำนงของประชาชนคงไม่สามารถบรรลุได้โดยง่าย
- ขณะที่กัมพูชา ฮุน เซน ทวีตพาดพิงพิธาและฝ่ายค้านประเทศตนเอง ก่อนลบทวีตไป โดยการเลือกตั้งที่กัมพูชาจะมีขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม ซึ่งสื่อฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลถูกสั่งปิด และพรรคการเมืองคู่แข่งก็ถูกยุบไปแล้ว
...
( 1 min read )

Author
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการไทยรัฐพลัส
![Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [24-28 พ.ย. 68]](https://media.thairath.co.th/image/jEdypxZohs1a2hjNp1V2tHD2DAt8Ela1MmEeVf0OSoLkbKBb78e9vA1.jpg?width=1280)


![Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [10-14 พ.ย. 68]](https://media.thairath.co.th/image/nUAUC5T8PnBuBjSC28s2tjv76VRpTmROzp1V2AH5f0xHD4e9vA1.jpg?width=800)


