อาจถึงเวลาสมควร ไทยเปลี่ยนท่าทีทางการทูตต่อปัญหาวิกฤติพม่า
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- กระทรวงการต่างประเทศของไทยมีความจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนท่าที และแสวงหาทางออกให้กับวิกฤตการณ์ในพม่าเสียใหม่ หลังจากรัฐบาลทหารพม่าส่งจดหมายลับมาแสดงการคัดค้านการจัดสัมมนาในโอกาสครบรอบ 3 ปีของการรัฐประหารพม่า
- ที่เป็นประเด็นขึ้นมาและเป็นเหตุให้รัฐบาลทหารในกรุงเนปิดอว์ต้องแสดงความไม่พอใจออกมา ก็ด้วยว่ามีการเชิญ จอ โม ตุน ผู้แทนถาวรของพม่าประจำสหประชาชาติ ซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลทหารมาตั้งแต่ต้น มาแสดงปาฐกถาด้วย
- รัฐมนตรีต่างประเทศ ปานปรีย์ พหิทธานุกร ถอนตัวจากการสัมมนาในนาทีสุดท้าย โดยไม่ได้แจ้งเหตุผลที่ชัดเจน แต่คาดว่าคงไม่ต้องการสร้างความไม่พอใจให้กับรัฐบาลทหารพม่า บ่งชี้ว่า ท่าที่ต่อพม่าของรัฐบาลชุดนี้ไม่ต่างจากรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
...
( 1 min read )

Author
สุภลักษณ์ กาญจนขุนดี
นักข่าวและนักวิจัย ซึ่งเชี่ยวชาญประเด็นการเมืองระหว่างประเทศ โดยเฉพาะในอาเซียน
![Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [17-21 พ.ย. 68]](https://media.thairath.co.th/image/fuVKqFoBMi8eRRBMitaP6Hq2DlFRQZFw0Q2ZFF8Cx3Ae9vA1.jpg?width=1280)





