Spotlight: ทักษิณลงชายแดนใต้–ขอโทษความผิดในอดีต, จับตา กคพ. ประชุมรับเรื่องโพยฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษ, ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ทักษิณ ชินวัตร ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ในฐานะที่ปรึกษาประธานอาเซียน ซึ่งเกิดเหตุระเบิดรถกระบะก่อนหน้าเพียง 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ทักษิณได้กล่าวขอโทษต่อความผิดพลาดในการสลายการชุมนุมตากใบปี 2547 และหวังให้ปัญหาชายแดนใต้ยุติในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย
- หลัง DSI พบหลักฐานการจัดทำ ‘โพยฮั้ว’ เลือก สว. ซึ่งประธาน สว. ได้ออกมายืนยันว่าการได้มาซึ่ง สว. เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ โดย กคพ. เตรียมประชุมวันนี้ (25 ก.พ.) คาดว่าจะรับเป็นคดีพิเศษ
- ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล วันที่ 27 ก.พ. ขอกรอบอภิปราย 5 วัน โดยมีประเด็นหลักคือความไม่โปร่งใส ปัญหาภายในพรรคร่วมรัฐบาล และคาดว่าคดีฮั้วเลือก สว. และปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จะเป็นหนึ่งในประเด็นที่จะกล่าวถึงเช่นกัน ที่สำคัญคือฝ่ายค้านระบุว่ามีข้อมูลจากพรรคร่วมรัฐบาลเองด้วย ซึ่งแสดงถึงปัญหาภายในรัฐบาลอย่างชัดเจน
...

Author
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการไทยรัฐพลัส