Humberger Menu

Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [4-8 ส.ค. 68]

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Politics & Society

Current Issues

Politics

8 ส.ค. 68

creator
ศศิพร คุ้มเมือง
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Politics & Society

( 3 min read )

คุยกับ กษิร ชีพเป็นสุข บทสนทนาว่าด้วยเรื่อง ‘อาเซียน’ เมื่อการร่วมใจของเอเชียอาคเนย์ เต็มไปด้วยความท้าทายและข้อจำกัด

8 ส.ค. 68

World
คุยกับ กษิร ชีพเป็นสุข บทสนทนาว่าด้วยเรื่อง ‘อาเซียน’ เมื่อการร่วมใจของเอเชียอาคเนย์ เต็มไปด้วยความท้าทายและข้อจำกัด
morebutton read more
Summary
  • อัยการมีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหา ที่พบว่ามีการกระทำผิดเป็นเหตุให้อาคาร สตง. ถล่ม รวมทั้งหมด 23 ราย ในจำนวนนี้รวมถึง เปรมชัย กรรณสูต, บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (ITD) และบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 (ประเทศไทย) จำกัด
  • ในการประชุม GBC ระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา ได้เสร็จสิ้นลงแล้วด้วยความเห็นพ้อง ทั้งสองฝ่ายลงนามใน ‘ข้อตกลงหยุดยิง 13 ข้อ’
  • ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมต.มหาดไทย ได้มีคำสั่งย้าย ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี เพราะเบิกงบช่วยชาติแดนเพียง 55,600 บาท
  • พ.ร.บ.ชาติพันธุ์ฯ ผ่าน แต่ยังมีเรื่องที่ต้อง ‘ผลักดันต่อ’ เพื่อให้คนชาติพันธุ์ถูกโอบรับอย่างแท้จริง
  • พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผ่านความเห็นชอบเรียบร้อยแล้ว แม้จะยังคงมีข้อจำกัดด้านการโฆษณาบางประการอยู่บ้าง แต่ยืดหยุ่นกว่าเดิมมาก
  • สองสาวฝาแฝดไทย คว้าแชมป์โลกกระโดเชือก พร้อมทีมนักกีฬากระโดดเชือกไทยกวาดอีก 4 เหรียญเงิน
  • 12 สิงหาคม ‘ผู้สูงอายุ-เด็กอายุสูงไม่เกิน 135 ซม.’ เที่ยวสวนสัตว์ในสังกัดองค์การสวนสัตว์ฯ ‘ฟรี’

...

( 3 min read )



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [21-25 ก.ค. 2568]

Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [23-27 มิ.ย. 2568]

Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [16-20 มิ.ย. 2568]

“เราไม่ได้เห็นด้วยกับผู้นำเหมือนกันทุกคน” เสียงจากแรงงานข้ามชาติกัมพูชา ในวันที่สงครามชาตินิยมเกิดขึ้นข้ามพรมแดน

Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [2-6 มิถุนายน 2568]

Follow

TRENDING

+
morebutton read more