Humberger Menu

Gen Z ทั่วโลกกำลังหันขวา? ทิ้งมายาคติว่าต้องเป็นฝ่ายซ้าย เมื่อคนรุ่นใหม่บอบช้ำและเหนื่อยล้า จึงใฝ่หาและโอบรับอนุรักษ์นิยมฝ่ายขวา จนเกิดภาวะลูกผสมทางการเมือง

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Politics & Society

World

Politics

26 มี.ค. 69

creator
ณัฐนนท์ เจริญชัย
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Politics & Society

( 5 min read )

ท่ามกลางกระแสมากมายที่เข้ามาและผ่านไป นี่คือ 7 เรื่องของปี 2025 ที่เราไม่อยากให้ลืม

25 ธ.ค. 68

Thai Politics
ท่ามกลางกระแสมากมายที่เข้ามาและผ่านไป นี่คือ 7 เรื่องของปี 2025 ที่เราไม่อยากให้ลืม
morebutton read more
Summary
  • Gen Z ไม่ได้ผูกขาดอุดมการณ์ไว้กับฝ่ายก้าวหน้าเพียงอย่างเดียว แต่กำลังเกิดภาวะลูกผสมทางการเมือง ผสานความคิดที่สามารถสนับสนุนเสรีภาพไปพร้อมกับการชื่นชอบคอนเทนต์สายอนุรักษ์นิยมได้อย่างไม่ขัดเขิน
  • แรงผลักดันหลักที่ทำให้วัยรุ่นหันหาปีกขวาไม่ใช่ความเชื่อสุดโต่ง แต่เป็นความหวาดกลัวต่ออนาคต ภาระหนี้สิน และความรู้สึกถูกทอดทิ้งจากระบบทุนนิยมเสรีที่แก้ปัญหาปากท้องไม่ดีพอ
  • กลยุทธ์รับฟังและเยียวยาจิตใจ ฝ่ายขวายุคใหม่ปรับตัวด้วยการมอบพื้นที่ปลอดภัยและรับฟังความเจ็บปวดของวัยรุ่นที่กำลังเหนื่อยล้าทางการเมือง ซึ่งดึงดูดใจได้ดีกว่าการเรียกร้องให้ลุกขึ้นสู้อย่างหนักหน่วงเพื่อรื้อโครงสร้างแบบเดิม

...

( 1 min read )



Share article
  • Line
  • link

TRENDING

+
morebutton read more

LATEST

+
morebutton read more