ดูงานเมืองนอก ต่างประเทศมีแผนฉีด ‘วัคซีนเด็ก’ อย่างไร
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดโครงการนำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้กับเด็กและเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 10-18 ปี รวมจำนวนกว่า 100,000 คน ในโครงการ VACC 2 School โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเร่งให้เปิดเรียนตามปกติเร็วที่สุด
- วัคซีนที่ อย.อนุญาตให้ใช้ในเด็กอายุมากกว่า 12 ปี มีสองเจ้า คือ mRNA ของไฟเซอร์ และโมเดอร์นา ส่วนซิโนฟาร์มยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และประสิทธิผล จึงจำเป็นต้องมีข้อมูลการวิจัยวัคซีนที่เพียงพอ
- หลังจากสัดส่วนการฉีดวัคซีนในผู้ใหญ่ก้าวหน้าไปมาก หลายๆ ประเทศเริ่มแผนการฉีดวัคซีนให้กับเด็ก โดยวัคซีนที่ชาติยุโรปอนุมัติให้ใช้คือ ไฟเซอร์ และโมเดอร์นา โดยส่วนใหญ่มีเกณฑ์อายุขั้นต่ำของเด็กคือ 12 ปีขึ้นไป
...
( 2 min read )

Author
รุ่งฤทธิ์ เพ็ชรรัตน์
บรรณาธิการสายสังคมการเมือง


![Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [24-28 พ.ย. 68]](https://media.thairath.co.th/image/jEdypxZohs1a2hjNp1V2tHD2DAt8Ela1MmEeVf0OSoLkbKBb78e9vA1.jpg?width=1280)

![Spotlight: ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์นี้ [17-21 พ.ย. 68]](https://media.thairath.co.th/image/fuVKqFoBMi8eRRBMitaP6Hq2DlFRQZFw0Q2ZFF8Cx3Ae9vA1.jpg?width=800)

