Humberger Menu

สำรวจพื้นที่ชีวิตของเพลงไทย จากผับบาร์ แพลตฟอร์มออนไลน์ ถึงไลฟ์เฮาส์ : ถอดบทเรียนจากวงสนทนา ‘ทำเพลงอยู่ไทยยังไงให้รอดฯ’

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Subculture

Culture

25 ก.พ. 65

creator
กองบรรณาธิการ
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Subculture

Weekend Alert: อ่านอะไรดีในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 53

29 มี.ค. 68

Books
Weekend Alert: อ่านอะไรดีในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 53
morebutton read more
Summary
  • ถอดบทเรียนจากวงสนทนา ‘ไทยรัฐพลัส We Speak to Spark : ทำเพลงอยู่ไทยยังไงให้รอด สำรวจปัจจัยรุ่ง-ร่วงของวงการเพลงไทย’ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ มาเล่าสู่กันฟัง ผ่านปากคำและสุ้มเสียงของศิลปินตัวจริง
  • ทั้ง พล-คชภัค ผลธนโชติ มือกีตาร์วง Clash และผู้บริหารค่าย Boxx Music, ปอ-กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ นักร้องนำวง Whal & Dolph และ ตูน-โชติกา คำวงศ์ปิน ศิลปินอิสระ Stoondio
  • มาย้อนดูกันสิว่า ปัจจุบันและอนาคตของวงการเพลงไทยในสายตาของพวกเขานั้น เป็นอย่างไรกันบ้าง – แล้วศิลปินไทยในยุคนี้ เขาต้องดิ้นรนกันอย่างไร หรือควรต้องจับมือพากันออกเดินไปยังทิศทางไหน

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

PELUPO Journal บันทึกถึงเทศกาลดนตรีเพลูโป้ 2025 ความทรงจำและดนตรีดีๆ ในฤดูร้อน

โลกที่มืดมนและสุขสว่าง – ธรรมชาติและเหนือธรรมชาติ: รู้จักดนตรีแนว ‘แบล็กเกซ’ ที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ผ่านเรื่องราวของวง Alcest

ภวังค์แห่งดนตรี ในการเดินทางเกือบ 30 ปีของวง AIR คุยกับคู่หู ‘นิโกลา โกแดง’ และ ‘ฌอง-เบอนัวต์ ดังเคล’

Olivia Dean ศิลปินดาวรุ่งเจ้าของเพลง ‘Dive’ และเสียงทุ้มลึกที่ขับขานถึงห้วงรัก การอกหัก และความไม่สมบูรณ์แบบ

The Problem with Streaming Algorithms ในยุคที่ ‘อัลกอริทึม’ เลือกเพลงให้เราฟัง แล้ว ‘รสนิยมการฟังเพลง’ ยังเป็นของเราอยู่ไหม

Follow

TRENDING

+
morebutton read more