Humberger Menu

“ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง ล้วนเป็นการเมือง” : ‘รสไทย(ไม่)แท้’ หนังสือที่ช่วยถอดรูปทิพย์ ‘อาหารไทย’ ผ่านการเมืองเรื่องวัฒนธรรม

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Subculture

Books

Culture

4 ก.พ. 66

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Subculture

( 1 min read )

Earthquake นิทราบนแผ่นดินวิวาทวูบไหว

30 ธ.ค. 68

Books
Earthquake นิทราบนแผ่นดินวิวาทวูบไหว
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณมาอ่านหนังสือ ‘รสไทย(ไม่)แท้: ถอดรูปทิพย์อาหารไทยในสนามการเมืองวัฒนธรรม’ ของ อาสา คำภา ที่มองอาหารไทยผ่านกรอบแว่นของการช่วงชิงอำนาจของคนต่างระดับชั้นในสังคมไทย ซึ่งก็ทำให้เธอนึกย้อนไปยังอาหารจานโปรดในอดีตของพ่อแม่ และตัวเธอเอง

...

( 1 min read )



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

ปรากฏการณ์วรรณกรรมญี่ปุ่นสู่สากล เมื่อความเปลี่ยวเหงา ความดิ้นรน และความแปลกแยก คือสิ่งที่กินใจผู้อ่านทั่วโลก

สำรวจ ‘ความเฉิดฉาย’ ของวงการหนังสือไทย ในวันที่นิยามวรรณกรรมไทยกำลังเปลี่ยนไป กับ ทัศ ปริญญาคณิต

‘clever is the new cool’ เพราะการอ่านคือความเซ็กซี่ เมื่อคนรุ่นใหม่กลับมาอ่านอีกครั้ง ตอกย้ำกระแส ‘ความฉลาดคือส่วนหนึ่งของแฟชัน’

The Sims เกมใช้ชีวิตอิงตำราสถาปัตย์ ที่ทำให้เราเข้าใจนิยามคำว่า ‘บ้านที่ดี’ กับชีวิตมนุษย์ที่กว่าจะถึงฝัน ก็สายเสียแล้ว

Martyr! นวนิยายเชื้อสายอิหร่านที่ชวนเฟ้นหาความหมายของชีวิตผ่านโศกนาฏกรรมสายการบิน 655

TRENDING

+
morebutton read more