Humberger Menu

Meet The Master บทสนทนากับสองช่างภาพระดับโลก เจมส์ นาคท์เวย์ และสตีฟ แมคเคอร์รี

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Subculture

Art & Performance

Culture

29 ม.ค. 68

creator
สุดารัตน์ พรมสีใหม่
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Subculture

พูดจาภาษาอาร์แอนด์บีกับ Corinne Bailey Rae ศิลปินที่บอกให้เรากล้าเป็นตัวของตัวเอง

4 เม.ย. 68

Music
พูดจาภาษาอาร์แอนด์บีกับ Corinne Bailey Rae ศิลปินที่บอกให้เรากล้าเป็นตัวของตัวเอง
morebutton read more
Summary
  • เจมส์ นาคท์เวย์ คือช่างภาพข่าวสงครามผู้ลงพื้นที่ไปเจอกับความขัดแย้งมาแล้วกว่า 50 ปี เขาคือคนที่ทำให้โลกได้เห็นผลกระทบของสงครามที่ประชาชนต้องเผชิญจากการตัดสินใจของคนมีอำนาจ
  • แม้จะอายุกว่า 70 ปี แต่เจมส์ยังคงลงพื้นที่ถ่ายภาพในสงครามยูเครนเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยความเชื่อในหลักการนำเสนอข้อมูลของช่างภาพข่าวสู่สายตาผู้คน
  • สตีฟ แมคเคอร์รี คือช่างภาพสารคดี เจ้าของภาพเด็กผู้หญิงชาวอัฟกานิสถาน ผู้คลุมผ้าสีแดง ดวงตาสีเขียว รูปของสตีฟสร้างความฮือฮาบนปกนิตยสารเนชันแนลจีโอกราฟิกเป็นครั้งแรก และต่อมาก็กลายเป็นภาพไอคอนิกในวงการภาพถ่ายสารคดี
  • สตีฟมีเอกลักษณ์ภาพสีสันฉูดฉาด เขามีสายตาที่จับคู่สีที่พบได้อย่างน่าสนใจจนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นช่างภาพที่เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้คนได้เห็นสีสันในวิถีชีวิตของผู้คนหลากหลาย
  • นี่เป็นครั้งแรกที่ช่างภาพทั้งสองคนจัดนิทรรศการภาพถ่ายร่วมกัน ในวาระการเปิดตัว House of Lucie Samui and Samui Art Center สถานที่ที่จะเชื่อมร้อยศิลปะและภาพถ่ายเอาไว้ด้วยกัน รวมทั้งเปิดประตูให้ศิลปินระดับโลกได้เชื่อมต่อกับศิลปินท้องถิ่นในเกาะสมุยด้วย

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

House Of Lucie Samui and Samui Art Center สถานที่เชื่อมร้อยศิลปะและภาพถ่าย เพื่อเชื่อมต่อศิลปินโลกและศิลปินท้องถิ่น

James Nachtwey: Memoria Exhibition มองความสูญเสีย ต่อเติมความหวัง ในนิทรรศการภาพถ่ายสงครามของช่างภาพระดับโลก

Follow

TRENDING

+
morebutton read more