เรากิน-ดื่ม เพื่อไม่ให้ลืม ‘ที่มา-ที่ไป’ : ชวนทำ ‘ไก่ทอดเกาหลี’ แกล้มวัฒนธรรมแห่ง ‘ความเมา’ ไปกับซีรีส์ Paik’s Spirit
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนทำ ‘ไก่ทอดคลุกซอสเกาหลี’ ที่บันดาลใจมาจากเมนู ‘กับแกล้ม’ ประดามี ซึ่งปรากฏอยู่ในซีรีส์ว่าด้วยวัฒนธรรมการกิน-ดื่มอันน่าภาคภูมิใจของเกาหลีใต้อย่าง Paik’s Spirit ที่เชฟแพคจงวอน จะพาเราไปรู้จักทั้งคนดัง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างลึกซึ้งถึงแก่น ภายใต้การสนับสนุนเชิงนโยบายของรัฐบาล
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว