ชวนทำ ‘ข้าวหนุกงา’ รสชาติเรียบง่ายอบอุ่นใจ ในวันที่ฤดูกาลแห่งการเก็บเกี่ยวมาถึง
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนทำ ‘ข้าวหนุกงา’ อาหารท้องถิ่นแสนอบอุ่นใจจากภาคเหนือในความทรงจำของเธอ ที่ต้องรอคอย ‘ข้าวเหนียวใหม่’ และ ‘งาขี้ม่อน’ ซึ่งจะให้ผลผลิตเพียงปีละครั้งในช่วงฤดูหนาว โดยปรุงรสอย่างเรียบง่ายแค่จากเกลือและน้ำตาลอ้อยเท่านั้น
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว