Humberger Menu

ชวนทำ ‘ข้าวหนุกงา’ รสชาติเรียบง่ายอบอุ่นใจ ในวันที่ฤดูกาลแห่งการเก็บเกี่ยวมาถึง

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Lifestyle

29 ต.ค. 64

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เสมือนว่าเรายังคุยกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อการ ‘คุยกับคนที่จากไป’ คือรูปแบบหนึ่งในการรับมือความสูญเสียของคนที่ยังอยู่

15 ก.ย. 67

Relationships
เสมือนว่าเรายังคุยกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อการ ‘คุยกับคนที่จากไป’ คือรูปแบบหนึ่งในการรับมือความสูญเสียของคนที่ยังอยู่
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนทำ ‘ข้าวหนุกงา’ อาหารท้องถิ่นแสนอบอุ่นใจจากภาคเหนือในความทรงจำของเธอ ที่ต้องรอคอย ‘ข้าวเหนียวใหม่’ และ ‘งาขี้ม่อน’ ซึ่งจะให้ผลผลิตเพียงปีละครั้งในช่วงฤดูหนาว โดยปรุงรสอย่างเรียบง่ายแค่จากเกลือและน้ำตาลอ้อยเท่านั้น

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more