Humberger Menu

เส้นทางของ ‘ซีเรียล’ จากการปฏิวัติอาหารศตวรรษที่ 19 สู่การเป็นมื้อเช้าที่เด็กๆ หลงรัก

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Lifestyle

7 ม.ค. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • บรรดาซีเรียลหลากรสที่ถูกบรรจุในกล่องสีสันสะดุดตา และเป็นอาหารเช้าในดวงใจของใครหลายคนนั้น อันที่จริงแล้วเป็นผลผลิตที่เกิดมาจาก ‘พิธีกรรมการชำระล้างร่างกายให้ผุดผ่องด้วยการกินอาหาร’
  • ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 19 อันเป็นช่วงเวลาที่ชาวอเมริกันนิยมรับประทานอาหารเช้าเต็มรูปแบบตามอย่างคนอังกฤษ กล่าวคือกินเป็นมื้อใหญ่ เน้นเนื้อสัตว์ และมีเส้นใยอาหารต่ำ ส่งผลให้ชาวตะวันตกในยุคนั้นมักเผชิญปัญหาท้องผูกอย่างรุนแรง
  • จนกระทั่งการปฏิวัติอาหารเพื่อสุขภาพได้เริ่มต้นขึ้น สาธุคุณท่านหนึ่งได้รณรงค์ให้ศิษยานุศิษย์จำกัดอาหารให้กินได้เพียงแค่ธัญพืชแบบไม่ขัดสีและผักผลไม้สด เพื่อเป็นการทำให้ร่างกายและจิตใจใสสะอาด ซึ่งก็ทำให้เกิดขนมปังกรอบที่ทำจากธัญพืช …อันถือเป็นจุดกำเนิดแรกสุดของซีเรียล

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more