Humberger Menu

อนาคตที่ไม่สดใสของคนรักการทำเบเกอรี่ …ในวันที่ ‘เนยแพง’

creator
BookmarkLineCopy

LATEST

+
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส เล่าถึงที่มาที่ไปของการขึ้นราคา ‘เนย’ ในปีนี้ ที่ส่งผลกระทบต่อแวดวงคนรักการทำเบเกอรี่ โดยเฉพาะในประเทศที่นิยมนำเข้าเนยจากต่างประเทศอย่างไทย ซึ่งหลายฝ่ายก็คาดว่า ราคาของวัตถุดิบทุกอย่าง อาจจะแพงขึ้นไปอีกเรื่อยๆ จนถึงประมาณกลางปีนี้ และทุกฝ่ายก็ต้องเตรียมรับมือให้ดี


Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

หอมด่วน-อองตอง-ข้าวซอย น้ำเงี้ยว : เปิดลายแทง 3 ร้าน ‘ข้าวซอย’ แสนอร่อย ใกล้เส้นรถไฟฟ้า

ว่าด้วยนวัตกรรม ‘ผักสลัดอวกาศ’ และอนาคตของการปลูกพืชอาหารในความมืด

ส่องอาหารจาก Instagram …ที่น่าอร่อยจนเราอยากลุกมา ‘เข้าครัว’

อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ข้าวผัดอเมริกัน’ เมนูแห่งความสบายใจในวัยเยาว์

ก๋วยเตี๋ยว - ข้าวเปิ๊บ - แกงหยวก : บทสนทนาขนาดสั้นกับคนท้องถิ่นรุ่นใหม่ ถึงรสชาติแบบ ‘สุโขทัย’ …ที่ไม่ใช่มันฝรั่งทอดรสแกงเขียวหวาน

creator
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว

Follow

TRENDING

+