Humberger Menu

หวานเป็นลม ‘ขนม’ เป็นยา : รู้จักกับ ‘หญ้าฉื่อคัก’ ในขนมเทียนวันตรุษจีน

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Culture

31 ม.ค. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เสมือนว่าเรายังคุยกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อการ ‘คุยกับคนที่จากไป’ คือรูปแบบหนึ่งในการรับมือความสูญเสียของคนที่ยังอยู่

15 ก.ย. 67

Relationships
เสมือนว่าเรายังคุยกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อการ ‘คุยกับคนที่จากไป’ คือรูปแบบหนึ่งในการรับมือความสูญเสียของคนที่ยังอยู่
morebutton read more
Summary
  • ฉื่อคัก หรือ ‘ชิวคัก’ ที่หลายคนอาจรู้จักในชื่อ หญ้านางนวล คือเคล็ดลับความอร่อยเหนียวนุ่มในขนมเทียนที่แพร่หลายกันในวันตรุษจีน ซึ่งถือเป็นเรื่องประทับใจในภูมิปัญญาของชาวตะวันออก ที่เราสามารถรังสรรค์อาหารหลายอย่างให้กลายเป็น ‘ยา’ ด้วยได้ แม้มันจะได้ชื่อว่าเป็นขนมก็ตาม

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

จดลิสต์ 5 ขนมหวานริมทางทั่วโลก ที่น่าเดินทางไปลิ้มลองสักครั้ง

Follow

TRENDING

+
morebutton read more