แจกสูตรทำ ‘ซุปหัวหอม’ ในวันชาติฝรั่งเศส
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ย้อนรำลึกความหลังถึงชีวิตเมื่อครั้งยังทำงานเป็นมนุษย์โรงแรม และหนึ่งในกิจกรรมที่ประทับใจ ก็คือการทำอาหารกินกันเองในหมู่พนักงาน เมื่อถึงวันชาติของประเทศใดประเทศหนึ่ง เช่นการทำ ‘ซุปหัวหอม’ เมนูอาหารเรียบง่าย ที่มีรายละเอียดการทำอันแสนละเอียดอ่อน ก่อนจะถึงวันชาติฝรั่งเศส ในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว