อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ปูผัดผงกะหรี่ใส่วุ้นเส้นเกาหลี’ เมนูนวลนุ่มหนึบเต็มปากเต็มคำ
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณๆ มาจดบันทึกสูตร ‘อาหารรสมือแม่ฉัน’ ที่มีเอกลักษณ์ในการพลิกแพลงเฉพาะตัว พร้อมด้วยเรื่องเล่าจากความทรงจำที่เธอมีต่อแม่ผู้ล่วงลับ โดยวันนี้ เป็นคิวของเมนู ‘ปูผัดผงกะหรี่ใส่วุ้นเส้นเกาหลี’ ที่แม่ของเธอใช้ ‘ทังมยอน’ หรือวุ้นเส้นจากมันเทศของเกาหลีที่หนาหนึบกว่าวุ่นเส้นไทย มาผสมกับอาหารไทยรสเข้มข้นที่เราคุ้นชิน
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว