Humberger Menu

อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ปูผัดผงกะหรี่ใส่วุ้นเส้นเกาหลี’ เมนูนวลนุ่มหนึบเต็มปากเต็มคำ

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Lifestyle

29 ต.ค. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

ปิดคดีลึกลับ 137 ปี? ฆาตกร ‘Jack The Ripper’ คือใคร และใครคือชายผู้ ‘ถอดหน้ากาก’ เขา

18 ก.พ. 68

Live & Learn
ปิดคดีลึกลับ 137 ปี? ฆาตกร ‘Jack The Ripper’ คือใคร และใครคือชายผู้ ‘ถอดหน้ากาก’ เขา
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณๆ มาจดบันทึกสูตร ‘อาหารรสมือแม่ฉัน’ ที่มีเอกลักษณ์ในการพลิกแพลงเฉพาะตัว พร้อมด้วยเรื่องเล่าจากความทรงจำที่เธอมีต่อแม่ผู้ล่วงลับ โดยวันนี้ เป็นคิวของเมนู ‘ปูผัดผงกะหรี่ใส่วุ้นเส้นเกาหลี’ ที่แม่ของเธอใช้ ‘ทังมยอน’ หรือวุ้นเส้นจากมันเทศของเกาหลีที่หนาหนึบกว่าวุ่นเส้นไทย มาผสมกับอาหารไทยรสเข้มข้นที่เราคุ้นชิน

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more