Humberger Menu

‘สามเกลอ’ เครื่องปรุงอเนกประสงค์แบบไทยๆ ที่ใส่อะไรก็หอมอร่อยขึ้น

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Culture

5 พ.ย. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนทุกคนมาขบคิดถึง ‘เครื่องปรุงที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย’ ในสายตาของเราเอง โดยเครื่องปรุงที่เธอนึกถึงก็คือ ‘สามเกลอ’ ที่ประกอบไปด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ซึ่งมีเอกลักษณ์ทั้งในแง่ของกลิ่นและรสชาติที่ช่วยให้อาหารแต่ละจานอร่อยขึ้น

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more