Humberger Menu

รสหวานของไอศกรีมกะทิอบควันเทียน และปรัชญาของนักทำไอศกรีมที่บอกกับเราว่า ‘จงทำในสิ่งที่ถนัด'

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Lifestyle

12 ก.พ. 66

creator
ศุภาวรรณ คงสุวรรณ์
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เสมือนว่าเรายังคุยกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อการ ‘คุยกับคนที่จากไป’ คือรูปแบบหนึ่งในการรับมือความสูญเสียของคนที่ยังอยู่

15 ก.ย. 67

Relationships
เสมือนว่าเรายังคุยกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อการ ‘คุยกับคนที่จากไป’ คือรูปแบบหนึ่งในการรับมือความสูญเสียของคนที่ยังอยู่
morebutton read more
Summary
  • หากเดินทอดน่องไปบนถนนสรรพาวุธ ย่านใกล้พื้นที่ริมน้ำ ไม่ไกลจากปากซอยนัก เราจะพบกับร้านไอศกรีมโฮมเมดขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ในตึกแถวขนาดหนึ่งคูหา ป้ายผ้าใบสีน้ำเงินเด่นหราเขียนชื่อแบรนด์ไอศกรีมพร้อมสรรพคุณว่า ‘ไอติมกะทิอบเทียนอุดมสุข เจ้าเก่ากว่า 40 ปี ตลาดอุดมสุข’
  • ไอศกรีมถูกบรรจุมาในถ้วยพลาสติกขนาดเล็กสีขาวสะอาดตา พร้อมโลโก้รูปกระต่ายตัวน้อย ดูทันสมัย เนื้อไอศกรีมสีนวลเนื้อเนียนกำลังดี เพียงตักชิมคำแรกก็มีกลิ่นหอมควันเทียนปะทะเต็มคำ รสชาติหวานอ่อนๆ มีความมันตามแบบไอศกรีมกะทิ
  • แต่สิ่งที่ทำให้ไอศกรีมถ้วยนี้อร่อยทวีคูณ คือเรื่องราวและความเป็นมาตามแบบ ‘เจ้าเก่า’ ที่กำลังส่งต่อให้ทายาทนักทำไอศกรีมรุ่นที่สอง ไม่ว่าจะเป็นสูตรไอศกรีมอร่อยๆ แรงบันดาลใจและแนวคิดในการทำงานแบบ ‘ก๊อแชอื่มหยู่ก๊อเซ็ก’ (จงทำในสิ่งที่ถนัด) ที่เปรียบเสมือนปรัชญาเบื้องหลังไอศกรีมถ้วยเล็กๆ นี้

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more