Humberger Menu

‘หยุดผัด-หยุดคน’ เทคนิคการทำอาหาร ที่บอกให้เราอดใจรออีกหน่อย แต่ ‘อร่อยขึ้น’ แน่นอน

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Lifestyle

18 ก.พ. 66

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส เล่าถึงบทสนทนาเรื่องการทำอาหาร ระหว่างตัวเธอกับเพื่อนสาวผู้กลายเป็นแม่คน ที่นำมาสู่องค์ความรู้เรื่องการ ‘หยุดผัด’ และ ‘หยุดคน’ ซึ่งเป็นการรู้จักอดทนรอ เพื่อทำให้อาหารตรงหน้าออกมา ‘อร่อยขึ้น’ – ไม่ต่างอะไรกับความสัมพันธ์ในชีวิต

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more