‘หยุดผัด-หยุดคน’ เทคนิคการทำอาหาร ที่บอกให้เราอดใจรออีกหน่อย แต่ ‘อร่อยขึ้น’ แน่นอน
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส เล่าถึงบทสนทนาเรื่องการทำอาหาร ระหว่างตัวเธอกับเพื่อนสาวผู้กลายเป็นแม่คน ที่นำมาสู่องค์ความรู้เรื่องการ ‘หยุดผัด’ และ ‘หยุดคน’ ซึ่งเป็นการรู้จักอดทนรอ เพื่อทำให้อาหารตรงหน้าออกมา ‘อร่อยขึ้น’ – ไม่ต่างอะไรกับความสัมพันธ์ในชีวิต
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว