“เซียงจา ไม่ได้ทำมาจากบ๊วย” รู้จักกับฮอว์ธอร์น ผลไม้เป็นยาแสนอร่อยแต่โบราณกาล
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนผู้อ่านย้อนกลับไปชิมรสชาติเปรี้ยวนิด หวานหน่อยของ ‘เซียงจา’ หรือบ๊วยแผ่นในตำนาน ขนมวัยเด็กที่ไม่ได้ทำมาจากบ๊วย แต่เป็นผลเบอร์รี่แสนอร่อยพร้อมคุณสมบัติเป็นยามาแต่ครั้งโบราณกาลอย่าง ‘ฮอว์ธอร์น’
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว