Humberger Menu

‘อาหารปรุงคน’ : เรียนรู้สายสัมพันธ์บนจานอาหาร จาก ‘จอผักกาด’ ไปยัน ‘ฮัมมุส’

คุณสามารถอ่านได้อีก

5

บทความ

Register

or

Login

creator
BookmarkLineCopy

LATEST

+
Stranger Things: The Experience นิทรรศการ Immersive ที่ให้ผู้ชมท่อง ‘โลกกลับด้าน’ ราวกับอยู่ในซีรีส์
Summary
  • หนึ่งในห้าหนังสือออกใหม่ที่เราอยากแนะนำเล่มสุดท้าย คือ ‘อาหารปรุงคน’ ของ ทวีทอง หงษ์วิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร ‘ครัว’ และสำนักพิมพ์แสงแดด อันเป็น ‘เรื่องเล่าสารคดีอาหารและการครัวรอบโลก’ ที่ทำให้ผู้อ่านได้มองเห็นถึง ‘สายสัมพันธ์’ ระหว่างคนกับคน คนกับพื้นที่ คนกับประวัติศาสตร์ คนกับวัฒนธรรม และคนกับธรรมชาติ จากการประกอบสร้างของเมนูต่างๆ ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น นอกเหนือไปจากการได้สูตรอาหารใหม่ๆ เอาไว้ทดลองทำ เพื่อพลิกแพลงเป็นสูตรเฉพาะตัวในแบบของเราเอง
Share article
  • Line
  • link
creator
Author
ธีพิสิฐ มหานีรานนท์
บรรณาธิการสายไลฟ์สไตล์และศิลปวัฒนธรรม

Follow

RELATED

+