Humberger Menu

‘อาหารปรุงคน’ : เรียนรู้สายสัมพันธ์บนจานอาหาร จาก ‘จอผักกาด’ ไปยัน ‘ฮัมมุส’

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Subculture

Culture

10 เม.ย. 65

creator
ธีพิสิฐ มหานีรานนท์
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Subculture

Taiwan Documentary Film Festival 2024 ดูหนังสารคดีไต้หวันวันที่ 19-24 พฤศจิกายน ที่กรุงเทพ เชียงใหม่ หาดใหญ่ และสงขลา

19 พ.ย. 67

Film & Series
Taiwan Documentary Film Festival 2024 ดูหนังสารคดีไต้หวันวันที่ 19-24 พฤศจิกายน ที่กรุงเทพ เชียงใหม่ หาดใหญ่ และสงขลา
morebutton read more
Summary
  • หนึ่งในห้าหนังสือออกใหม่ที่เราอยากแนะนำเล่มสุดท้าย คือ ‘อาหารปรุงคน’ ของ ทวีทอง หงษ์วิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร ‘ครัว’ และสำนักพิมพ์แสงแดด อันเป็น ‘เรื่องเล่าสารคดีอาหารและการครัวรอบโลก’ ที่ทำให้ผู้อ่านได้มองเห็นถึง ‘สายสัมพันธ์’ ระหว่างคนกับคน คนกับพื้นที่ คนกับประวัติศาสตร์ คนกับวัฒนธรรม และคนกับธรรมชาติ จากการประกอบสร้างของเมนูต่างๆ ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น นอกเหนือไปจากการได้สูตรอาหารใหม่ๆ เอาไว้ทดลองทำ เพื่อพลิกแพลงเป็นสูตรเฉพาะตัวในแบบของเราเอง

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more