Humberger Menu

ไม่ได้มาเดี่ยวๆ เมื่อ กัญชา x สมุนไพรไทย กลายเป็น ‘สารชูรส’ ที่ปลอดภัยไร้ MSG

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Lifestyle

15 ธ.ค. 64

creator
ศิริวรรณ สิทธิกา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • กัญชาถูกนำมาใช้ในเมนูอาหารมานมนาน โดยในตำรา ‘แม่ครัวหัวป่าก์’ ของ ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ที่ตีพิมพ์ขึ้นในปี 2451 ก็เคยนำใบอ่อนกัญชามาใช้เป็นเครื่องปรุงรสในเมนู ‘แกงปลาไหล’ มาแล้ว
  • หลังการปลดล็อกกัญชาในปี 2563 มีผู้ประกอบการอาหารนำกัญชามาเป็นจุดเด่นในการขายกันอย่างแพร่หลาย หนึ่งในนั้นคือการเกิดขึ้นของนวัตกรรมที่ต่อยอดจากภูมิปัญญาเดิม ด้วยการนำกัญชามาสกัดด้วยวิธี ‘สะตุ’ และผสานกับสมุนไพรไทย เกิดเป็นสมุนไพรชูรสที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ และกินอร่อยได้โดยไม่ต้องเสี่ยงต่อการแพ้โมโนโซเดียมกลูตาเมตในเครื่องปรุงรส

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more