เตรียมตัวทำ ‘ขนมโสมนัส’ ขนมไทยส่งมอบความสุขส่งท้ายปี
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- อีกไม่นานก็จะถึงวันปีใหม่แล้ว ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส จึงอยากชวนทุกท่านมาลองทำขนมไทยความหมายดีอย่าง ขนมโสมนัส ที่มีรสชาติน่าประทับใจจากความหวานอ่อนๆ กับสัมผัสอันกรอบเบา แต่ละลายในปาก และได้กลิ่นหอมจากมะพร้าวคั่วอันเป็นเอกลักษณ์
...
![creator](http://media.thairath.co.th/image/CjHhsaVugQEZJ1Jrp1V2iOSp1V2LwHym7G3SgI2YsUsVmwPSEe9vA1.jpeg)
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว