ชวนทำ ‘ทอฟฟี่เค้กกระบก’ ถั่วอัลมอนด์แห่งแดนอีสาน
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณผู้อ่านมาทำ ‘ทอฟฟี่เค้ก’ จาก ‘กระบก’ เมล็ดพืชที่มีความหอมมันคล้ายอัลมอนด์ และพบอย่างหนาแน่นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนทำให้มันได้รับชื่อเล่นอีกอย่างว่า ‘อัลมอนด์แห่งอีสาน’
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว