Humberger Menu

เหตุผลที่คนชอบดูคลิปทำอาหาร : ท่องครัวทั่วโลกผ่าน ‘ประตู’ ที่ชื่อ YouTube

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Lifestyle

7 พ.ค. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ‘วิดีโอทำอาหาร’ ได้กระจายไปทั่วทุกแพลตฟอร์ม และก็ยังกลายเป็นหนึ่งในประเภทของวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดใน YouTube อีกด้วย
  • แม้ว่าแต่ละคนจะมีเหตุผลในการดูวิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอาหารที่แตกต่างกัน แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ดูเหมือนว่าจะมาจากความรักที่มีต่ออาหาร และความเพลิดเพลินในการได้ดูผู้อื่น ที่มีความสนใจร่วมกันกับเรา
  • อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ วิดีโอเหล่านี้สามารถดึงดูดใจทุกคน เพราะแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยสนใจการทำอาหารมาก่อน ก็พบว่าตัวเองเพลิดเพลินกับการดูวิดีโอเหล่านี้ได้อยู่เป็นนานสองนาน และก็ทำให้หลายคนนึกอยากลองเข้าครัวกับเขาขึ้นมาบ้าง

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more