Humberger Menu

ก๋วยเตี๋ยว - ข้าวเปิ๊บ - แกงหยวก : บทสนทนาขนาดสั้นกับคนท้องถิ่นรุ่นใหม่ ถึงรสชาติแบบ ‘สุโขทัย’ …ที่ไม่ใช่มันฝรั่งทอดรสแกงเขียวหวาน

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Culture

15 ก.ค. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนตั้งคำถามถึง ‘รสชาติแบบสุโขทัย’ ที่ถูกเคลมโดยขนมมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบยี่ห้อหนึ่งที่ขายในต่างแดน ซึ่งทำให้เธอเปิดบทสนทนากับเพื่อนสาวเจ้าถิ่นว่า แท้จริงแล้วรสชาติแบบไหนที่คนสุโขทัยคุ้นเคยกันแน่ ทั้งก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย, ข้าวเปิ๊บ, แกงหยวก และโซเล่

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more