Humberger Menu

จากโปรตุเกส ถึงแดนสยาม: ว่าด้วยเรื่องของ ‘ขนมหวาน’ และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่าน ‘ห้องครัว’

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Culture

22 ต.ค. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนผู้อ่านไปย้อนรอยถึงที่มาที่ไปของขนมหวานแบบไทยๆ ทั้งบ้าบิ่น, ขนมหม้อแกง, ฝอยทอง และขนมโสมนัส ที่มาจากการเชื่อมต่อองค์ความรู้ระหว่างผู้คนต่างเชื้อชาติเข้าด้วยกันมาเป็นเวลาเนิ่นนาน

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more