‘สะตอดอง’ ของชาวใต้ ความอร่อยที่มากับพร้อม ‘กลิ่น’ อันเปี่ยมเอกลักษณ์
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส เขียนบันทึกสั้นๆ ถึงประสบการณ์ในการลองลิ้มชิมรส ‘สะตอดอง’ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่สุราษฎร์ธานี ซึ่งแม้กลิ่นของมันจะมีเอกลักษณ์ที่ทรงพลังอย่างแรง แต่ด้วยเมล็ดที่กรอบมัน พร้อมรสเปรี้ยวเค็มแสนกลมกล่อม ก็ทำให้เธอก้าวข้ามมันไปได้
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว