Humberger Menu

‘สะตอดอง’ ของชาวใต้ ความอร่อยที่มากับพร้อม ‘กลิ่น’ อันเปี่ยมเอกลักษณ์

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Lifestyle

10 ธ.ค. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

Dark Empath คืออะไร ทำไมเรื่องดีๆ อย่างการ ‘เข้าอกเข้าใจผู้อื่น’ ถึงถูกนำไปใช้ในทางลบได้

19 พ.ย. 67

Live & Learn
Dark Empath คืออะไร ทำไมเรื่องดีๆ อย่างการ ‘เข้าอกเข้าใจผู้อื่น’ ถึงถูกนำไปใช้ในทางลบได้
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส เขียนบันทึกสั้นๆ ถึงประสบการณ์ในการลองลิ้มชิมรส ‘สะตอดอง’ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่สุราษฎร์ธานี ซึ่งแม้กลิ่นของมันจะมีเอกลักษณ์ที่ทรงพลังอย่างแรง แต่ด้วยเมล็ดที่กรอบมัน พร้อมรสเปรี้ยวเค็มแสนกลมกล่อม ก็ทำให้เธอก้าวข้ามมันไปได้

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more