อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ปลาทูต้มมะนาว’ เมนูเรียบง่าย คลายร้อน ที่แสนสดชื่น
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณๆ มาจดบันทึกสูตร ‘อาหารรสมือแม่ฉัน’ ที่มีเอกลักษณ์ในการพลิกแพลงเฉพาะตัว พร้อมด้วยเรื่องเล่าจากความทรงจำที่เธอมีต่อแม่ผู้ล่วงลับ โดยวันนี้เป็นคิวของเมนู ‘ปลาทูต้มมะนาว’ ที่ชวนให้สดชื่น ทั้งคนกินและคนทำ เพราะด้วยน้ำต้มสมุนไพรรสเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ก็ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้แล้ว ไม่ว่าอากาศจะร้อนจนชวนหงุดหงิดแค่ไหน
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว