Humberger Menu

‘นมจากเซลล์เพาะเลี้ยง’ เทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้เราได้ดื่มนมวัว โดยไม่ต้องมาจากแม่วัว

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Science & Tech

22 เม.ย. 66

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณไปรู้จักกับ ‘นมจากเซลล์เพาะเลี้ยง’ ที่ไม่มีส่วนประกอบจากสัตว์ หรือกล่าวคือไม่ได้ถูกผลิตมาจากวัว แต่ให้รสชาติและรสสัมผัสเหมือนกับนมวัวของจริง โดยมีการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติเข้ามาช่วย และเริ่มวางขายแล้วในสหรัฐอเมริกา

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more