Humberger Menu

ผงชาเขียวไม่ใช่ ‘มัทฉะ’? หลากเรื่องราวของเครื่องดื่มสีเขียว ที่ทำให้ ‘มัทฉะ’ ของเราไม่เหมือนกัน

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Lifestyle

20 พ.ย. 67

creator
ณัฏฐ์นรี เฮงสาโรชัย
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

สุขสันต์เทศกาล ‘ประเมินงานท้ายปี’ ทำอย่างไรให้บทสนทนา One-on-One กับหัวหน้า ไม่กลายเป็น ‘ฝันร้าย’

8 ธ.ค. 67

Relationships
สุขสันต์เทศกาล ‘ประเมินงานท้ายปี’ ทำอย่างไรให้บทสนทนา One-on-One กับหัวหน้า ไม่กลายเป็น ‘ฝันร้าย’
morebutton read more
Summary
  • ปัจจุบัน ‘มัทฉะ’ กลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนชื่นชอบและมีวางขายในหลากหลายช่องทาง และบางคนก็เริ่มหันมาดื่มมัทฉะแทนกาแฟ เพราะนอกจากมีคาเฟอีนเหมือนกันแล้ว มัทฉะยังส่งผลดีต่อสุขภาพ
  • สาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนนิยมดื่มมัทฉะมากขึ้น เพราะคนดังในโลกออนไลน์หลายคนทั่วโลกหันมาดื่มและทำวิดีโอเกี่ยวกับมัทฉะมากขึ้น
  • อย่างที่หลายคนรู้กันว่ามัทฉะของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงและขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพดี แม้ต้นกำเนิดจริงๆ จะมาจากประเทศจีนก็ตาม แต่ด้วยความนิยมที่มากขึ้น มัทฉะที่เคยถูกยกย่องว่าเป็นของหายากจึงถูกลดคุณภาพลงเพื่อขายในราคาถูก
  • นั่นทำให้มีหลายคนรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกมัทฉะในท้องตลาดที่มีหลากหลายแบรนด์จนนับไม่ถ้วน จนมีหลายคนอธิบายรสชาติมัทฉะแตกต่างกันออกไป เป็นคำถามต่อไปว่าทำไม ‘มัทฉะ’ ของเราถึงไม่เหมือนกัน?

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more