Humberger Menu

ยังไม่สายกับหนทางกลับมาของ ‘แมลงที่หายไป’ เพื่อยับยั้งไม่ให้โลกขาดแคลนอาหาร

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Nature Matter

Environment

7 ก.ย. 64

creator
ศิริวรรณ สิทธิกา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+
อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’  อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช
morebutton read more
Summary
  • การลดลงของประชากรแมลงไม่น้อยกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ใน 50 ปีมานี้ ส่อเค้าถึงความมั่นคงทางอาหาร ซึ่งแมลงคือกำลังหลักในการช่วยสร้างระบบอาหารในห่วงโซ่
  • ไม่เพียงแต่มลพิษจากสารเคมี การรุกรานพื้นที่ป่า หรือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเท่านั้น ที่ส่งผลกระทบต่อการหายไปของแมลง พันธุ์ไม้ต่างถิ่นก็มีผลต่อการหายไปของแมลงเช่นกัน
  • การคัดสรรพันธุ์พืชที่เหมาะกับการดำรงเผ่าพันธุ์ของผึ้ง และการวางแผนฤดูกาลในการออกดอกเพื่อเอื้อต่อการผสมเกสร เป็นแนวคิดที่ได้รับการยอมรับในการฟื้นระบบนิเวศของผึ้ง นักผสมเกสรที่ทำงานขยายพันธุ์พืชอย่างได้ผลดีที่สุด

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

‘นมจากเซลล์เพาะเลี้ยง’ เทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้เราได้ดื่มนมวัว โดยไม่ต้องมาจากแม่วัว

ว่าด้วยนวัตกรรม ‘ผักสลัดอวกาศ’ และอนาคตของการปลูกพืชอาหารในความมืด

เขา ‘ปลูกเนื้อสัตว์’ กันไปถึงไหน? : Lab-Grown Meat เนื้อเทียมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ในห้วงยามที่น้อง ‘จั๊กจั่น’ บุกอเมริกา แต่สายเปิบไทยบอกว่า ‘แซ่บ!’ มาหลายชั่วอายุคน

‘นมโปรตีนถั่วลันเตาเหลือง’ ผู้เล่นหน้าใหม่ แต่ประโยชน์เล่นใหญ่ แห่งตลาด Plant-Based Milk

Follow

TRENDING

+
morebutton read more