ชวนทำ ‘โซบะส่งท้ายปีเก่า’ และ ‘ซุปโมจิรับเช้าปีใหม่’ แสนเรียบง่ายแบบชาวญี่ปุ่น
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส มาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับเรา ด้วยการชวนทำเมนูเฉลิมฉลองช่วงเวลานี้ของชาวญี่ปุ่น อย่างโซบะข้ามปี และซุปโมจิมื้อเช้า ที่สื่อถึงความหมายดีๆ สำหรับการเริ่มต้นชีวิตอีกครั้งในปีถัดไป
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว