Humberger Menu

ความเป็นมาของ ‘ทรัฟเฟิล’ เห็ดที่เย้ายวนใจที่สุดในประวัติศาสตร์การกิน

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Lifestyle

12 ก.พ. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย

22 พ.ย. 67

Relationships
เมื่อชีวิตติดแกลม แต่เงินในบัญชีติดลบ นี่แหละ ชีวิตลูกคุณหนูเจนวาย
morebutton read more
Summary
  • ‘ทรัฟเฟิล’ คือหนึ่งในวัตถุดิบราคาแพงที่สุดในโลกอาหาร ที่พบเจอได้ตั้งแต่เมนูในภัตตาคารหรู ไปจนถึงขนมขบเคี้ยวราคาย่อมเยา
  • เสน่ห์ของทรัฟเฟิลที่แท้จริง อยู่ที่ความ ‘หายาก’ ของมัน เพราะมนุษย์ไม่สามารถปลูกมันขึ้นมาได้ แต่ต้องรอให้มันเกิดเองตามธรรมชาติเท่านั้น – ที่สำคัญคือต้องมี 3 องค์ประกอบหลัก ที่ทำให้มันเจริญเติบโตขึ้นมา คือ ดิน, สภาพอากาศ และสายฟ้าฟาด
  • และด้วยกลิ่นหอมอันน่าพิศวง ที่ชวนให้คนรักอาหารหลายคนตกหลุมรักนี้เอง จึงทำให้มันมีเรื่องเล่าแสนเย้ายวนใจในหน้าประวัติศาสตร์มายาวนาน

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more