Humberger Menu

คนไทยชอบกินอาหารญี่ปุ่น และชอบกิน ‘แซลมอน’ มาก – ที่เป็นเช่นนี้ เพราะอิทธิพลจากอาหารทะเล ‘นอร์เวย์’

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Lifestyle

10 พ.ย. 65

creator
กองบรรณาธิการ
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เสมือนว่าเรายังคุยกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อการ ‘คุยกับคนที่จากไป’ คือรูปแบบหนึ่งในการรับมือความสูญเสียของคนที่ยังอยู่

15 ก.ย. 67

Relationships
เสมือนว่าเรายังคุยกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อการ ‘คุยกับคนที่จากไป’ คือรูปแบบหนึ่งในการรับมือความสูญเสียของคนที่ยังอยู่
morebutton read more
Summary
  • ซาชิมิ ปลาดิบญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักทั่วโลกมาราว 40 ปีที่ผ่านมานี้เอง ผู้อยู่เบื้องหลัง ไม่ได้มาจากคนญี่ปุ่นหรือธุรกิจอาหารญี่ปุ่น แต่มาจาก ‘นอร์เวย์’ ประเทศในอีกซีกโลก
  • ความน่ากังวลที่ผู้บริโภคแซลมอนส่วนใหญ่วิตกคือ ที่แซลมอนธรรมชาติมีเนื้อสีส้มอมชมพู เพราะมันกินปลาตัวเล็กๆ ใต้ท้องทะเล แต่แซลมอนจากฟาร์มไม่ได้รับประสบการณ์ชีวิตแบบเดียวกัน เป็นที่มาของความกังวลว่า ขั้นตอนนี้จะใช้สารเร่งสี หรือสารเคมีที่ผิดแปลกหรือไม่
  • เดือนมกราคม - ตุลาคม 2565 ประเทศไทยนำเข้าแซลมอนจากนอร์เวย์มากถึง 16,100 ตัน คิดเป็นมูลค่า 5.4 พันล้านบาท

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

เครียดไหม? กังวลใจอยู่หรือเปล่า? : ชวนลอง 6 อาหารต้านวิตกกังวล ที่ได้ประโยชน์ทั้งกายและใจ

คนรักปลาสีส้มถูกใจสิ่งนี้ แซลมอนนอร์เวย์ว่ายทวนน้ำมาขึ้นโต๊ะแล้วที่ Greyhound Café ทุกสาขา

บีเวอร์ ผู้กอบกู้ แซลมอน มิตรภาพในวันที่โลกร้อน

Follow

TRENDING

+
morebutton read more