Humberger Menu

ใช่ว่าพนักงานทุกคนจะชื่นชอบ ‘การดื่มสังสรรค์กับที่ทำงาน’ หนึ่งในวัฒนธรรมองค์กรของคนเอเชียที่เริ่มถูกตั้งคำถาม

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Live & Learn

Lifestyle

24 พ.ย. 65

creator
วิทย์ บุญ
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์

11 พ.ย. 67

Live & Learn
เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์
morebutton read more
Summary
  • ‘การเลี้ยงสรรค์กับที่ทำงาน’ ที่เคยถูกมองว่าได้สร้างลักษณะพิเศษในการขับเคลื่อนองค์กรของประเทศโลกตะวันออกอย่าง ‘ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้’ อาจกำลังจะกลายเป็นอดีต โดยเฉพาะในยุคที่คนทำงานรุ่นใหม่ให้คุณค่ากับสมดุลชีวิต ระหว่างการทำงานกับความเป็นส่วนตัวของตนมากขึ้น
  • โดยที่ญี่ปุ่นมี ‘โนมิไก' วัฒนธรรมการดื่มกินหลังเลิกงาน ทั้งกับคนในองค์กร หรือกับลูกค้า ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น รวมทั้ง ‘โบเน็งไก’ งานเลี้ยงลืมปี ส่วนที่เกาหลีใต้มี ‘ฮเวชิก’ วัฒนธรรมการดื่ม (หนัก) หลังเลิกงาน ที่ดูเหมือนจะเริ่มมีคนทำงานรุ่นใหม่ๆ ตั้งคำถามมากขึ้น

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more