Humberger Menu

สำรวจความคลั่งรัก ‘ผักชี’ ของชาวญี่ปุ่นในวันนี้

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Culture

24 มี.ค. 66

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

Dark Empath คืออะไร ทำไมเรื่องดีๆ อย่างการ ‘เข้าอกเข้าใจผู้อื่น’ ถึงถูกนำไปใช้ในทางลบได้

19 พ.ย. 67

Live & Learn
Dark Empath คืออะไร ทำไมเรื่องดีๆ อย่างการ ‘เข้าอกเข้าใจผู้อื่น’ ถึงถูกนำไปใช้ในทางลบได้
morebutton read more
Summary
  • ในช่วงสิบปีที่ผ่านมานี้ อาหารไทยเริ่มเป็นที่นิยมในญี่ปุ่น และด้วยความที่อาหารไทยมักจะมีผักชีโรยหน้า หรือเป็นเครื่องเคียงอยู่เสมอ จึงทำให้ผักชีกลายเป็น ‘ภาพจำ’ ของอาหารไทยในสายตาของคนญี่ปุ่นไปโดยปริยาย จนเกิดเป็นกระแส ‘พะคุจี’ หรือผักชีในญี่ปุ่นขึ้นมา
  • หากใครเคยมีโอกาสเดินไปตามห้างร้าน หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ญี่ปุ่น ก็คงจะเคยผ่านตาว่า มีผลิตภัณฑ์จากผักชีให้เลือกสรรมากมายเพียงใด นับตั้งแต่ผักชีสด, ผักชีแช่แข็ง, ผักชีอบแห้ง ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผักชี เช่น ซอสผักชี, น้ำสลัดผักชี, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสผักชี, พาสต้ารสผักชีและเลมอน, ปลาซาบะคลุกผักชีสำหรับโรยข้าว, มันฝรั่งแผ่นรสผักชี และผักชีอบกรอบ ฯลฯ
  • ในปี 2023 นี้ ความรักที่มีต่อผักชีของชาวญี่ปุ่น ก็ยังไม่มีท่าทีจะสิ้นสุดลง เพราะล่าสุด ทาง Pizza Hut Japan ก็ได้มีพิซซ่าหน้าใหม่ที่ชื่อว่า ‘พะคุจี ซุกิเตะ คุสะ’ หรือหน้าผักชีที่ล้นพูน ออกมาวางจำหน่ายเป็นพิเศษเฉพาะช่วงเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งเป็นพิซซ่าที่มีผักชีโรยหน้ามาอย่างท่วมท้นสมชื่อ

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more