Humberger Menu

ไข่ต้ม น้ำปลา ผัดผักบุ้ง และปัญหาการ ‘กินเค็ม’ ของเด็กๆ : จากแบบเรียน ‘ภาษาพาที’ ถึงกรมอนามัย

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Social Issues

25 เม.ย. 66

creator
กองบรรณาธิการ
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

Dark Empath คืออะไร ทำไมเรื่องดีๆ อย่างการ ‘เข้าอกเข้าใจผู้อื่น’ ถึงถูกนำไปใช้ในทางลบได้

19 พ.ย. 67

Live & Learn
Dark Empath คืออะไร ทำไมเรื่องดีๆ อย่างการ ‘เข้าอกเข้าใจผู้อื่น’ ถึงถูกนำไปใช้ในทางลบได้
morebutton read more
Summary
  • ถึงตอนนี้ หลายคนคงได้อ่าน ‘เรื่องเล่า’ ของเด็กหญิงสองสามคน กับมื้ออาหารเน้น ‘โซเดียม’ ที่ปรากฏอยู่บนหน้ากระดาษของแบบเรียน ‘ภาษาพาที’ กันจนตาแฉะแล้ว โดยพฤติกรรมการกินแบบต่างกรรมต่างวาระในหนังสือ กำลังกลายมาเป็นที่ถกเถียงกันตามโซเชียลฯ และหน้าสื่อ
  • จึงทำให้เราเริ่มสงสัยว่า ตกลงแล้ว คนเราควรบริโภค ‘ความเค็ม’ หรือก็คือ ‘โซเดียม’ เข้าสู่ร่างกายมากน้อยแค่ไหนในแต่ละวัน? แล้วเด็กๆ เหล่านี้กำลังจะกลายเป็นเด็กที่ ‘ติดเค็ม’ เกินไป จนอาจส่งผลกระทบแง่ลบต่อภาวะโภชนาการในช่วงวัยของพวกเธอหรือไม่?

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more