Humberger Menu

อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ข้าวผัดบ๊ะจ่าง’ เมนูประยุกต์จากสารพัดวัตถุดิบ สำหรับไส้บ๊ะจ่างที่เหลืออยู่

creator
BookmarkLineCopy

LATEST

+
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนมาร่วมเปิดสูตร ‘อาหารรสมือแม่ฉัน’ กับ ‘ข้าวผัดบ๊ะจ่าง’ ที่มาจากวัตถุดิบทำไส้ที่เหลือ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูประยุกต์ของแม่ ที่แม้ไม่ใช่ช่วงเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง ก็ยังสามารถทำกินได้เรื่อยๆ


Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

ว่าด้วยนวัตกรรม ‘ผักสลัดอวกาศ’ และอนาคตของการปลูกพืชอาหารในความมืด

ส่องอาหารจาก Instagram …ที่น่าอร่อยจนเราอยากลุกมา ‘เข้าครัว’

อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ข้าวผัดอเมริกัน’ เมนูแห่งความสบายใจในวัยเยาว์

ก๋วยเตี๋ยว - ข้าวเปิ๊บ - แกงหยวก : บทสนทนาขนาดสั้นกับคนท้องถิ่นรุ่นใหม่ ถึงรสชาติแบบ ‘สุโขทัย’ …ที่ไม่ใช่มันฝรั่งทอดรสแกงเขียวหวาน

แจกสูตรทำ ‘ซุปหัวหอม’ ในวันชาติฝรั่งเศส

creator
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว

Follow

TRENDING

+