อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ข้าวผัดบ๊ะจ่าง’ เมนูประยุกต์จากสารพัดวัตถุดิบ สำหรับไส้บ๊ะจ่างที่เหลืออยู่
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนมาร่วมเปิดสูตร ‘อาหารรสมือแม่ฉัน’ กับ ‘ข้าวผัดบ๊ะจ่าง’ ที่มาจากวัตถุดิบทำไส้ที่เหลือ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูประยุกต์ของแม่ ที่แม้ไม่ใช่ช่วงเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง ก็ยังสามารถทำกินได้เรื่อยๆ
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว