Humberger Menu

อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ข้าวผัดบ๊ะจ่าง’ เมนูประยุกต์จากสารพัดวัตถุดิบ สำหรับไส้บ๊ะจ่างที่เหลืออยู่

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Lifestyle

28 พ.ค. 65

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

ทำไมถึงเปลี่ยนจาก Smart Watch มาสวม ‘นาฬิกาข้อมือธรรมดา’ กันมากขึ้น?

13 ม.ค. 68

Live & Learn
ทำไมถึงเปลี่ยนจาก Smart Watch มาสวม ‘นาฬิกาข้อมือธรรมดา’ กันมากขึ้น?
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนมาร่วมเปิดสูตร ‘อาหารรสมือแม่ฉัน’ กับ ‘ข้าวผัดบ๊ะจ่าง’ ที่มาจากวัตถุดิบทำไส้ที่เหลือ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูประยุกต์ของแม่ ที่แม้ไม่ใช่ช่วงเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง ก็ยังสามารถทำกินได้เรื่อยๆ

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

อนาคตของเนื้อ Plant-based จะเป็นอย่างไร? และนอกจาก ‘ความอร่อย’ อะไรอาจเป็นเหตุผลให้เรากินเนื้อที่ทำจากพืช

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

Follow

TRENDING

+
morebutton read more