Humberger Menu

โยเกิร์ตเนื้อแน่นที่เรียกกันติดปากว่า 'กรีกโยเกิร์ต' ไม่ได้มีสูตรต้นตำรับมาจากประเทศกรีซ

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Food & Drink

Lifestyle

30 เม.ย. 66

creator
กมลลักษณ์ ดวงแก้ว
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เดือนนี้คุณลง Photo Dump หรือยัง? ทำความเข้าใจเทรนด์โละรูปแบบไม่ขอให้ใครมาเข้าใจ

30 ก.ย. 67

Live & Learn
เดือนนี้คุณลง Photo Dump หรือยัง? ทำความเข้าใจเทรนด์โละรูปแบบไม่ขอให้ใครมาเข้าใจ
morebutton read more
Summary
  • จริงๆ แล้วกรีกโยเกิร์ตไม่ได้มีจุดกำเนิดมาจากประเทศกรีซ แต่เป็นเพราะบริษัทขายโยเกิร์ตในกรีซอยากทำให้ ‘โยเกิร์ตกรอง’ ที่มีเอกลักษณ์คือเนื้อแน่นๆ ของมัน กลายเป็นโยเกิร์ตสไตล์ชาวกรีก จากนั้นเมื่อสินค้าของบริษัทดังกล่าวประสบความสำเร็จจนเป็นที่รู้จักไปทั่ว ใครๆ จึงเรียกโยเกิร์ตลักษณะนี้ว่า ‘กรีกโยเกิร์ต’ จนกลายเป็นภาพจำ
  • กรีกโยเกิร์ต เกิดจากการนำโยเกิร์ตธรรมดา มากรองเอาน้ำเวย์โปรตีนและของเหลวออกมาให้มากที่สุด และคงเหลือไว้แต่เนื้อโยเกิร์ตแน่นๆ ที่มีน้ำตาลน้อยกว่า อีกทั้งมีโปรตีนเยอะกว่าโยเกิร์ตปกติถึงสองเท่า เพราะฉะนั้นกรีกโยเกิร์ตจึงได้รับตำแหน่งเป็นเมนูสุขภาพ (ดีกว่า) ไปโดยปริยาย
  • คำว่า Greek Yogurt มาจากบริษัทนมในกรุงเอเธนส์ นามว่า FAGE ที่เลือกใช้คำว่า Greek เป็นชื่อประทับลงไปบนผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตกรองเนื้อแน่นของแบรนด์ พร้อมด้วยโปรตีนเข้มข้นเป็นจุดขาย และทำให้มันเป็น ‘โยเกิร์ตสไตล์กรีก’ ขึ้นมา

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

เรื่องเล่าของ ‘ปาท่องโก๋’ ที่เราคุ้นเคย และ ‘จาโก้ย’ ปิศาจทอดแสนอร่อย

‘แกงส้ม’ อาหารยอดแย่? หรือเรายังเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารไม่มากพอ?

วิถีแห่ง ‘ทูน่ากระป๋อง’ อาหารคู่ทุกข์คู่ยาก ที่ชี้วัดความเป็นอยู่ของชาวอเมริกัน

กำซาบความเป็น สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กับ ‘พระกระยาหาร’ ในแต่ละวันของพระองค์

ส่องอาหารจาก Instagram …ที่น่าอร่อยจนเราอยากลุกมา ‘เข้าครัว’

Follow

TRENDING

+
morebutton read more